Bo mạch chủ Gigabyte B450 AORUS - Chất lượng, đẹp mắt

Ngày đăng: 20/06/2020

Bo mạch chủ Gigabyte B450 AORUS - Chất lượng, đẹp mắt

Bo mạch chủ B450 AORUS giàu tính năng với các giá trị không thể chối cãi cho nền tảng AMD mới nhất

GIGABYTE - một trong những nhà sản xuất bo mạch chủ và card đồ họa hàng đầu - dòng bo mạch chủ B450 AORUS  là  một trong những sản phẩm chất lượng của Gigabyte , các model mới này hỗ trợ đầy đủ các bộ vi xử lý AMD Ryzen và tự hào với các công nghệ tiên tiến bao gồm AMD StoreMI - có tác dụng tăng tốc các ổ cứng HDD truyền thống - thường chỉ tìm thấy trong ổ SSD.

 

                                GIGABYTE ra mắt dòng bo mạch chủ B450 AORUS - Chất lượng, đẹp mắt - Ảnh 1.

Dòng bo mạch này còn được đánh giá cao thông qua việc sử dụng các chi tiết cao cấp như miếng chắn I/O tích hợp, kết nối Wifi thế hệ mới và cổng USB Type-C cao cấp. Thiết kế tấm giáp chắn mới, nổi bật các đường nét của chim ưng AORUS, cùng với cung cấp một giải pháp tản nhiệt tiên tiến cho một trong những khu vực quan trọng nhất của bo mạch chủ.

Với sự ra mắt này, GIGABYTE cũng giới thiệu một sơ đồ đặt tên mới cho các mô hình AORUS. GIGABYTE sử dụng các thuật ngữ đại diện quen thuộc với các game thủ cho các tùy chọn hàng đầu gồm B450 AORUS PRO và B450 AORUS ELITE, dựa trên chipset B450 của AMD. Việc tối ưu hóa thực sự cho tất cả CPU Gen Ryzen thế hệ 2 đòi hỏi một thiết kế nguồn đáp mạnh mẽ và đáp ứng tất cả các yêu cầu truyền tải nguồn điện với chất lượng tối đa, vì thế các model bo mạch chủ này được trang các chân cắm rắn bên trong các đầu nối nguồn.

Với thiết kế chuẩn kết nối M.2 kép đảm bảo các tùy chọn kết nối mở rộng thường được dành riêng cho nền tảng người dùng cao cấp trong các lĩnh vực chuyên biệt. Hai bộ bảo vệ nhiệt M.2 giúp duy trì hiệu suất lưu trữ cao nhất có thể trong khi không có lo ngại về việc quá nhiệt.

Model B450 AORUS PRO WIFI và B450 I AORUS PRO WIFI được trang bị chuẩn wifi Intel Dual Band 802.11ac WIFI thế hệ mới nhất, đảm bảo sự truyền tải nhanh chóng nhất dành cho những người yêu thích chơi game và stream.

Bộ giải mã âm thanh ALC1220-VB được tích hợp với tụ âm thanh WIMA và Chemicon đảm bảo trải nghiệm âm thanh trên bo mạch trở nên tuyệt vời, có thể cung cấp một không gian vũ trụ hoàn toàn mới khi chơi game, xem phim hoặc thưởng thức âm nhạc. Sự rõ ràng trong ghi nhạn giọng nói cũng được nâng cấp, đặc biệt khi sử dụng giắc micro với SNR được nâng cấp lên 110dB (A).

 

GIGABYTE ra mắt dòng bo mạch chủ B450 AORUS - Chất lượng, đẹp mắt - Ảnh 3.

Bo mạch chủ B450 AORUS cũng đảm các tùy chọn kết nối cần thiết cho các ứng dụng hiện đại cũng như các giải pháp cho tương lai, bao gồm USB 3.1 Gen2 với cả cổng Type-C và Type A. Các lá chắn I/O được tích hợp trên bo mạch chủ vừa tạo ấn tượng với họa tiết chim ưng nổi bậc, vừa có tác dụng bảo vệ bo mạch AORUS cao cấp.

Về khả năng tản nhiệt, công nghệ tản nhiệt Smart Fan 5 với Fan Stop vốn được đánh giá cao cũng được trang bị trên các bo mạch chủ này, nó giữ một vai trò quan trọng trong việc làm mát bo mạch chủ cùng với tất cả các thành phần khác khi hoạt động cường độ cao. Nhiều cảm biến nhiệt và đầu cấp nguồn quạt được đặt dọc theo bo mạch chủ là cốt lõi của công nghệ này, cung cấp khả năng làm việc song song với một bộ phần mềm mạnh mẽ để cấp nguồn, điều chỉnh nhiệt độ, nền tảng hoạt động ở các thiết lập tối ưu.

 

GIGABYTE ra mắt dòng bo mạch chủ B450 AORUS - Chất lượng, đẹp mắt - Ảnh 4.

Bo mạch chủ B450 AORUS cũng được trang bị hệ thống chiếu sáng RGB Fusion tiên tiến, cung cấp khả tùy biến cực cao với nhiều vùng đèn LED cùng 16,8 triệu màu có thể lập trình. Hỗ trợ dải LED kỹ thuật số 12V và 5V thông qua các đầu 4-pin tích hợp sẵn trên bo mạch chủ, cung cấp các cách vô tận với các hiệu ứng khác nhau để làm cho mỗi máy tính trở nên thật độc đáo.

Dòng bo mạch chủ B450 AORUS  bao gồm các model B450 AORUS PRO WIFI, B450 AORUS PRO và B450 AORUS ELITE dành cho ATX, B450 AORUS M là giải pháp cho mATX và cho Mini-ITX là B450 I AORUS PRO WIFI.

 

Bài viết khác