GeForce Experience: Cách tải, quay màn hình trò chơi và cập nhật driver

Ngày đăng: 22/06/2020

GeForce Experience là phần mềm đầy sức mạnh (và cũng cực kì tiện lợi) của Nvidia. Phần mềm đã phát triển qua nhiều năm, nó không chỉ hướng đến tập hợp người dùng quen thuộc, mà còn là một trong những công cụ kết hợp tốt nhất với chiếc PC có sử dụng card đồ họa Nvidia.

Phần mềm này thường được cài đặt khi bạn tải driver đầu tiên trên Nvidia GPU nên GeForce Experience có lẽ đã nằm sẵn trong máy tính của bạn. Đã đến lúc để bạn sử dụng chúng. Bạn muốn một bộ đếm tốc độ khung hình ở góc trái màn hình, một nơi để tải những driver mới hay chỉ đơn giản là ghi lại trò chơi của bạn, GeForce có thể làm được tất cả điều đó.

Cách tải GeForce Experience

 

Cài đặt GeForce Experience

Cài đặt GeForce Experience

Nếu driver của bạn không phù hợp với GeForce Experience, đừng lo, bạn có thể tải xuống theo cách thủ công. Tất cả những gì bạn cần làm là vào trang của GeForce Experience và ấn Download.

Khi hoàn thành tải xuống, cho khởi động file GeForce Experience .exe để bắt đầu cài đặt. Khi chương trình được cài đặt xong, có thể tạo một tài khoản Nvidia mới hoặc đăng nhập vào tài khoản đã có.

Khi xong, một hộp thoại sẽ xuất hiện, dẫn bạn xem một vòng qua phần mềm. Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng GeForce Experience, bạn nên xem qua để hiểu hơn một chút về các tính năng của nó. Tuy nhiên, điều này không thực sự cần thiết. Nếu không có thời gian, bạn bỏ qua bước này cũng được.

Làm sao để cài đặt driver đồ họa với GeForce Experience?

 

Cập nhập driver qua GeForce Experience

Cập nhập driver qua GeForce Experience

Một trong những điều tuyệt vời về GeForce Experience đó là những driver đồ họa mới nhất lúc nào cũng có sẵn chỉ sau một vài cú click chuột. Nvidia tung ra một vài driver đồ họa mới chỉ vài tuần sau khi các tựa game lớn ra mắt. Đây là một cách thức hoàn hảo giúp bạn kiểm tra thường xuyên hạn sử dụng driver.

Việc này được thực hiện vô cùng dễ dàng với GeForce Experience. Chỉ cần mở chương trình, click vào trang Drivers rồi ấn Check for updates. Thông thường, GeForce Experience sẽ tự động kiểm tra những cập nhật mới, những tự mình làm việc đó cũng đâu có hại gì phải không nào?

Nếu driver đồ họa của bạn đã cũ, bạn sẽ nhận được một thông báo phía trên màn hình. Nếu không có, thông báo đó sẽ đề cập đến driver mới nhất với nút Download màu xanh rất to bên cạnh. Khi hoàn thành tải xuống driver, sẽ có hai nút nữa xuất hiện đó là Express Installation và Custom Installation. Đối với hầu hết người dùng, Express Installation được khuyên sử dụng.

Cài đặt driver sẽ mất khoảng một vài phút tùy theo chất lượng phần cứng, bạn có thể phải restart máy khi cài đặt xong. Sau đó thì chúc mừng, bạn đã cập nhật thành công driver card đồ họa mới.

Làm sao để tối ưu hóa game với GeForce Experience?

 

Tối ưu hóa game trên GeForce Experience

Tối ưu hóa game trên GeForce Experience

Khả năng download driver trên GeForce Experience chắc chắn đủ để chương trình luôn được cài đặt. Tuy nhiên, nếu cần, vẫn có một chức năng hữu dụng khác đó là tối ưu hóa trò chơi. Với GeForce Experience, trò chơi của bạn sẽ được tối ưu hóa thông qua một cú nhấp chuột. Điều này có nghĩa bạn sẽ được chơi game với chất lượng hình ảnh đỉnh cao mà không phải dành cả giờ đồng hồ mò mẫm trong các cài đặt đồ họa.

Điều tuyệt vời nhất khi khởi động GeForce Experience đó là nó sẽ quét qua PC để cài đặt những trò chơi trên PC tự động, các trò chơi mới sẽ được thêm vào thư viện của bạn. Và nếu bạn không muốn đợi đến lần khởi động GeForce tiếp theo, bạn có thể scan thủ công bằng cách nhấp vào dấu ba chấm ở phía góc trên tay phải và chọn Scan for games.

Nếu trò chơi bạn muốn tối ưu hóa nằm trong thư viện game của GeForce, di chuột qua và chọn Details. Ở đây, bạn sẽ thấy tất cả những cài đặt trong game và các giá trị hiện tại, cùng với đề xuất cài đặt khác cho mỗi tựa game. Nếu bạn muốn tối ưu hóa trò chơi nhanh chóng và dễ dàng, chỉ cần click Optimize. Phần mềm sẽ tự động thay đổi hết tất cả các cài đặt cũ thành những cài đặt đề xuất.

Bạn có thể tinh chỉnh các cài đặt tối ưu khác bằng cách nhấp vào biểu tượng cờ lê và chọn độ phân giải, chế độ hiển thị, chất lượng hoặc hiệu suất.

Nếu bạn thực sự không có kiên nhẫn cho những việc đấy, chỉ cần nhấp với dấu ba chấm trên góc phải màn hình thư viện rồi chọn Optimize all games để mọi thứ hoạt động tự động. Khá nhanh gọn phải không nào?

Bài viết khác